Hội thảo công bố Bản tin Cập nhật thị trường lao động Việt Nam số 6, quý 2/2015

Print Friendly

Ngày 30/10/2015, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thảo công bố Bản tin Cập nhật Thị trường Lao động Việt Nam số 6, quý 2/2015 tại Hội trường Viện Khoa học Lao động và Xã hội.

Hội thảo diễn ra dưới sự điều hành của ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và bà Nguyễn Thị Lan Hương – Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội, Trưởng ban biên tập Bản tin.

Tham dự hội thảo gồm có đại diện của Tổng cục Thống kê, các Bộ, ngành, các tổ chức xã hội, cơ quan nghiên cứu, các trường đại học, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, các tổ chức quốc tế và đông đảo cơ quan thông tấn, báo chí trong nước.

Ảnh: Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ Trưởng Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh Bản tin đã bước đầu cung cấp bức tranh về thị trường lao động cả nước và một số thông tin về cung cầu lao động ở 03 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh; những điểm mới và kết quả các chính sách thị trường lao động cũng như thách thức khi Việt Nam đứng trước ngưỡng cửa hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Ảnh: Toàn cảnh buổi công bố Bản tin Cập nhật thị trường lao động Việt Nam số 6, quý 2/2015

PGS.TS Nguyễn Thị Lan Hương đã thay mặt cho Ban biên tập trình bày những nội dung chính của Bản tin, trong đó nhấn mạnh những điểm điểm sáng cũng như dấu hiệu cảnh báo cần phải có sự can thiếp chính sách điều chỉnh thị trường lao động. Hội thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến nhằm làm sáng tỏ hơn các con số, các chỉ tiêu của Bản tin, gợi mở cho Ban biên tập hoàn thiện hơn chất lượng Bản tin cho các số tiếp theo.

3

Một vài hình ảnh hỏi – đáp giữa các đại biểu tham dự hội thảo và bà Nguyễn Thị Lan Hương, Trưởng ban biên tập.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

BAN BIÊN TẬP BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Điện thoại: 04.39361807

Email: bantinTTLD@molisa.gov.vn

Website: http://www.molisa.gov.vn