ILSSA đón tiếp tân Giám đốc văn phòng ILO tại Việt Nam

Print Friendly

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hai bên bền chặt, ngày 27/1/2016, tại trụ sở Viện Khoa học Lao động và Xã hội (ILSSA), bà Nguyễn Thị Lan Hương- Viện trưởng đã tổ chức đón tiếp tân Giám đốc văn phòng ILO tại Việt Nam – ông Change-Hee Lee đến thăm và trao đổi nghiên cứu hợp tác. Tại buổi gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Lan Hương đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hai bên trong suốt thời gian qua, đồng thời đề nghị ILO Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác với ILSSA trong các vấn đề về lao động.

Mở đầu buổi gặp gỡ,Ông Lưu Quang Tuấn – Phó Viện trưởng đã trình bày tổng quan về quá trình hợp tác giữa ILSSA và ILO trong giai đoạn 2011-2015. Trong thời gian qua ILSSA đã nhận được rất nhiều hỗ trợ của ILO trong việc công bố các sản phẩm nghiên cứu khoa học gồm có báo cáo xu hướng lao động xã hội, bản tin chắt lọc chính sách, bản tin cập nhật thị trường lao động. Bên cạnh đó, ILSSA và ILO còn hợp tác trong nhiều dự án và tổ chức nhiều hội thảo trao đổi ý kiến trong các lĩnh vực An sinh xã hội, thị trường lao động.

Tân giám đốc văn phòng ILO tại VN – Ông Chang-hee cũng đề cao những thành tựu hợp tác giữa ILO và ILSSA trong 5 năm qua và hy vọng trong 5 năm tới sẽ có thêm nhiều những hợp tác quan trọng. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh những thách thức và cơ hội cho cả hai bên trong thời gian tới, sự hợp tác sẽ cần phải cụ thể hóa ở những lĩnh vực nào, dự án nào, thời gian nào. Đặc biệt trong bối cảnh năm 2016 sẽ là năm đầu tiên cộng đồng quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững 2030 (SDG), trong đó, chương trình việc làm bền vững của ILO được đặt làm trọng tâm. Các chuyên gia của ILO đảm nhận các lĩnh vực khác nhau như An sinh xã hội, việc làm, thống kê lao động,… sẵn sàng hỗ trợ ILSSA trong các dự án hợp tác.

Kết thúc buổi gặp, Bà Nguyễn Thị Lan Hương chia sẻ: Viện rất coi trọng sự hợp tác giữa ILO và ILSSA trong thời gian qua. Theo bà, ILSSA là một Viện nghiên cứu đầu ngành về lĩnh vực lao động, xã hội trong khi ILO là tổ chức quốc tế hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực lao động, việc làm, vì thế bà kỳ vọng sự hợp tác trong dài hạn giữa hai bên. Trong thời gian tới, hy vọng ILO tiếp tục có thêm hỗ trợ kỹ thuật cũng như tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực nghiên cứu để có thể thúc đẩy sự phát triển của ILSSA. ILSSA cũng kỳ vọng những hợp tác với ILO sẽ góp phần cải thiện chất lượng tăng trưởng kinh tế quốc gia thông qua một lực lượng lao động có chất lượng cao hơn, việc làm tốt hơn và phát triển doanh nghiệp bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ giữa ILSSA và ILO