Lãnh đạo Bộ đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Lao động và Xã hội

13/02/2022 16:31:18

 Nhân dịp đầu Xuân năm mới Nhâm Dần 2022, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đến làm việc và chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Viện Khoa học Lao động và Xã hội.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo công tác đối với những nhiệm vụ trọng yếu cho Viện

Báo cáo với Bộ trưởng về những kết quả nổi bật của Viện trong năm 2021, TS Bùi Tôn Hiến, Viện trưởng, hội cho biết năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, Viện đã tích cực chủ động thực hiện hiệu quả các công việc mà lãnh đạo Bộ giao và đã được lãnh đạo Bộ ghi về sự cố gắng lỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong năm qua.

 

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ vui mừng khi đến thăm và làm việc với Viện về những đóng góp, kết quả của Viện trong năm qua.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm việc với cán bộ chủ chốt của Viện

 

Về định hướng công tác nghiên cứu phục vụ quản lý trong thời gian tới, Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo Viện cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng nghiên cứu, Viện phải là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu, gắn nghiên cứu với thực tiễn. Đặc biệt Bộ trưởng nhấn mạnh vào định hướng nghiên cứu trong quá trình triển khai chuyển đổi số của ngành Lao động; nghiên cứu hình thành thị trường lao động hiện đại, gắn kết cung cầu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Nghiên cứu để xây dựng cơ sở dữ liệu về cung cầu lao động; hình thành hệ thống an sinh xã hội có diện bao phủ rộng; thực hiện các đề án về dự báo thị trường lao động. Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ cũng đã chỉ đạo Viện cần tập trung nguồn lực để thực hiện tổng kết nghị quyết Trung ương 5, khóa 11 về Chính sách xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi chỉ đạo công tác nghiên cứu tại Viện KHLĐXH

 

TS. Bùi Tôn Hiến đã thay mặt tập thể lãnh đạo Viện và toàn thể các bộ, viên chức người lao động của Viện Khoa học Lao động và Xã hội tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và cám ơn sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ đối với công tác nghiên cứu của Viện.

 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ chủ chốt của Viện